Du Học Singapore 2024

du-học-singapore

Du học Singapore trở nên phổ biến và thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam. Không chỉ bởi vị trí địa lí gần Việt Nam. Và chất lượng đào tạo được quốc tế công nhận.

Tìm hiểu sơ lược về đất nước Singapore

Singapore là quốc đảo nhỏ, diện tích khiêm tốn chỉ 721,5 km2 tại KV ĐNA. Singapore được mệnh danh là một quốc đảo sư tử có hình dáng như một viên kim cương. Nhưng lại có nền kinh tế phát triển luôn đứng top tại châu Á qua nhiều năm. Một đất nước vô cùng an ninh với không gian sống xanh sạch đẹp.

Singapore có tên chính thức là Cộng hòa Singapore. Dân số nơi đây chỉ có khoảng 5 triệu người. Singapore là khu vực có nền văn hóa đa sắc tộc Trung Quốc – Malaysia – Ấn Độ. Đó cũng chính là nét độc đáo và thu hút được nhiều du khách hằng năm.

Nơi đây còn nổi tiếng là một quốc gia xanh – sạch đẹp – an toàn. Bởi chính sách bảo vệ môi trường sống của chính phủ Singapore vô cùng nghiêm ngặt và có tiếng vang khắp thế giới. Người dân tại Singapore luôn ý thức việc không xả rác bừa bãi trong môi trường sống hằng ngày. Nếp sống vô cùng lành mạnh tạo ra một không gian sinh sống rất tuyệt vời.

Khí hậu tại đây thuộc nhóm khí hậu nóng ẩm quanh năm, khá gần với thời tiết Việt Nam. Đây cũng chính là lý do nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn du học ở Singapore.

Ưu điểm khi du học tại Singapore là gì?

Du học ở Singapore có tốt không? Trong quá trình lịch sử hình thành nên một đất nước Singapore hùng mạnh nhất nhì tại châu Á như bây giờ, đã có một quá trình vô cùng khó khăn. Từ một đất nước bé nhỏ có thời kỳ kinh tế ở mức thấp nhất, người dân ngập trong nạn mù chữ, nhưng Singapore đã vươn lên trở thành một đất nước có hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu của thế giới.

Vậy thì chúng ta có thể thấy rằng đi du học Singapore có nhiều lợi ích ngỡ ngàng. Như là:

 • Các bạn hs – sv Việt Nam có thể đi du học nhưng lại không phải quá xa với gia đình. Ba mẹ vẫn có thể sang thăm các bạn bất cứ lúc nào.
 • Thủ tục xin visa du học tại Singapore không qua cầu kỳ và cũng không cần chứng minh tài chính.
 • Khí hậu tại Singapore và Việt Nam cũng có sự tương đương nhau. Điều này sẽ không làm cho các bạn học sinh – sinh viên cảm thấy sốc nhiệt.
 • Cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp là vô cùng cao. Các bạn còn được thực tập hưởng lương tùy vào ngành mà các bạn lựa chọn.
 • Môi trường học tập và sinh sống vô cùng an toàn. Phụ huynh vô cùng an tâm khi cho con đi học xa nhà.
 • Chương trình giáo dục ở Singapore luôn đi đầu trong chất lượng và bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Cùng lộ trình lấy bằng cử nhân chỉ ở tuổi 20.
 • Nhiều chương trình hướng nghiệp đổi mới hằng năm để phù hợp với các nhà tuyển dụng.
 • Học phí tại Singapore cũng khá là hợp lý đối với các bạn du học sinh quốc tế

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Dù là du học tại nước nào thì điều kiện thiết yếu là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, kinh phí du học, bảng điểm và học bạ thật đẹp,… cùng những yếu tố cần thiết khác.

Nhìn chung thì điều kiện du học Singapore khá đơn giản và không quá nhiều đòi hỏi. Tùy vào từng cấp bậc thì sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng mà thiết yếu nhất cũng là chỉ cần bạn có:

 • Chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên
 • Bảng điểm gần nhất (loại trung bình khá trở lên)
 • Bằng tốt nghiệp.
 • Giấy tờ cá nhân (passport, giấy khai sinh,…)
 • So với các nước phát triển khác, việc làm hồ sơ để xin thị thực (visa) du học ở Singapore là hoàn toàn đơn giản và cũng không mất quá nhiều thời gian. Du học tại Singapore sẽ không đòi hỏi quá nhiều về giấy tờ chứng minh tài chính. Điều này cũng là một điểm sáng khiến cho nhiều học sinh quốc tế lựa chọn du học Singapore.

Trên đây là một vài thông tin về du học Singapore. Các bạn có bất kỳ băn khoăn thắc mắc cần giải đáp, hay liên hệ với trung tâm DU HỌC AKINA để có được những thông tin nhanh chóng, kịp thời nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *