PHÂN BIỆT DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC

Du học Đức
Ở Đức, một người được gọi là điều dưỡng viên khi được đào tạo tối thiểu 3 năm đối với học viên chưa từng học về nghề điều dưỡng, và 6 tháng đối với học viên đã có bằng cao đẳng điều dưỡng trở lên tại các quốc gia khác.
– Sau khi tốt nghiệp trường nghề tại Đức, học viên sẽ được đi làm ngay tại các bệnh viện, cơ sở y tế hoặc các viện dưỡng lão.
– Từ tháng 1/2020, tại Đức có hệ đào tạo điều dưỡng đa khoa, học viên được học các kiến thức chung của cả 3 chuyên ngành điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng người già, điều dưỡng trẻ em trong 2 năm học đầu tiên. Đến năm thứ 3, tùy theo lựa chọn của học viên theo học chuyên sâu vào chuyên ngành gì thì sẽ tiếp tục học chuyên ngành đó.
CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC
1. Điều Dưỡng Đa Khoa
Những người được đào tạo làm điều dưỡng đa khoa sẽ thực hiện các nhiệm vụ y tế như chăm sóc vết thương, băng bó, kiểm tra huyết áp, kiểm tra lượng đường, kiểm tra nhiệt độ,… quản lý thuốc, chăm sóc cơ thể và tư vấn cho bệnh nhân, nhân thân.
Điều dưỡng đa khoa thường làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở y tế khác hoặc tại nhà. Họ thường chăm sóc cho bệnh nhân cấp tính với các vấn đề sức khỏe không lâu dài.
2. Điều Dưỡng Lão Khoa
Điều dưỡng người già hay còn gọi là điều dưỡng lão khoa sẽ chăm sóc cho những người cao tuổi hay những người cần chăm sóc đặc biệt, hỗ trợ họ trong các hoạt động hàng ngày như vệ sinh cá nhân, thức dậy, đi ngủ, đi dạo, ăn uống, tắm giặt,… Ngoài ra còn tư vấn cho họ về cách chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần, giúp họ bầu bạn tuổi già.
Các điều dưỡng viên lão khoa thường chăm sóc cho những người cần chăm sóc trong một thời gian dài và gắn bó với họ trừ khi có lý do đặc biệt. Họ thường làm việc ở các viện dưỡng lão hay tại nhà của những người cao tuổi.
3. Điều Dưỡng Trẻ Em
Các điều dưỡng trẻ em làm việc tại các khoa nhi của bệnh viện, cơ sở y tế, tại nhà hay dịch vụ điều dưỡng ngoại trú. Họ chăm sóc cả trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên. Họ làm các nhiệm vụ của điều dưỡng viên và hỗ trợ bác sĩ. Đồng thời họ là cầu nối liên lạc giữa bác sĩ, cha mẹ và bệnh nhi.
4. Điều Dưỡng Tâm Thần
Khác với các chuyên ngành điều dưỡng trên là được đào tạo chuyên môn hóa thì điều dưỡng tâm thần là một trình độ bổ sung đào tạo thêm cho các điều dưỡng viên.
Các điều dưỡng tâm thần làm nhiệm vụ chăm sóc, duy trì trạng thái cân bằng tâm lý, thể chất và xã hội cho bệnh nhân.
Họ có thể làm việc trong các đơn vị điều trị tâm thần hay chăm sóc tâm thần ngoại trú, tại nhà.
Tiền đề để lên kế hoạch du học đúng với sở thích, nhu cầu và mục tiêu của bản thân, tránh “chọn sai” khi chưa có cơ hội trải nghiệm thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *