Du học New Zealand

Gần đây, New Zealand đưa ra những thay đổi tích cực trong chính sách Visa. Đây là cơ hội rất tốt cho du học sinh Việt Nam. Cơ quan Di trú New Zealand bắt đầu làm việc với hơn 25 trường trong nước cho việc thực hiện chương trình Visa ưu tiên SVP.

Du học New Zealand với nền giáo dục chất lượng cao

Thực tế hệ thống giáo dục của New Zealand ảnh hưởng bởi giáo dục Anh Quốc. Mặc dù chỉ có 8 trường đại học lớn trên cả nước. Nhưng tất cả đều là trường đại học tổng hợp, đa ngành nghề và có chất lượng đào tạo rất tốt.

New Zealand có sự phân chia rất rõ ràng giữa các loại bằng cấp:

 • Với bậc học từ THPT trở xuống bạn phải hoàn thành chứng chỉ NCEA – chứng chỉ tốt nghiệp quốc gia. Học sinh hết lớp 11 NCEA level 1 chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 1. Hết lớp 12 NCEA level 2 chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 2. Và lớp 13 NCEA level 3 chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 3.
 • Ở các chương trình giáo dục bậc cao NZQF sẽ kéo dài từ Level 1 đến Level 8, Level 9.

HSSV quốc tế đánh giá cao chương trình đào tạo tại New Zealand bởi:

 • Học phí vừa phải giao động quanh mức 20.000 – 35.000 NZD/ năm.
 • Cơ hội thực hành và nghề nghiệp rộng mở do tính ứng dụng cao của chương trình đào tạo.
 • Có nhiều ngành ưu tiên định cư cho sinh viên lựa chọn.
 • Các khóa học thạc sĩ và sau đại học rất đa dạng, học phí vừa phải. Đáp ứng được nhu cầu của sinh viên trong việc học thêm để duy trì Visa và xin Visa ở lại sau tốt nghiệp.
 • Hầu như các trường cao đẳng ở New Zealand hết slot nhập học mỗi năm từ rất sớm. Bởi nhu cầu học tập tại đây rất cao.

Cơ hội việc làm và định cư sau khi du học New Zealand rất rộng mở

Là quốc gia nhỏ bé nhưng chỉ số về kinh tế phát triển đứng hàng TOP. Dân số của New Zealand chỉ khoảng hơn 5 triệu người, thiếu hụt người lao động.

New Zealand có nhiều chương trình ưu tiên định cư cho HSSV quốc tế ở lại làm việc. Sau các khóa học từ cao đẳng trở lên bạn được phép ở lại từ 2 – 3 năm. Để tìm kiếm việc làm và cơ hội xin ở lại định cư.

Ở một số khu vực xa không phải ở Auckland sinh viên quốc tế được phép ở lại thêm khoảng 1 năm. Để tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư.

Các chương trình thực tập hưởng lương ở New Zealand cũng rất đa dạng. Giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nhà tuyển dụng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

New Zealand cũng là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh trên thế giới. Có rất nhiều các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đây.

Chính phủ New Zealand cũng đưa ra nghề nghiệp ưu tiên định cư do thiếu hụt nhân lực hàng năm. Để bạn có định hướng tốt hơn cho con đường học tập, nghề nghiệp và định cư tại New Zealand.

Ngoài ra chính phủ New Zealand còn triển khai chương trình du học định cư cả gia đình. Với những bạn theo học chương trình sau đại học từ Level 8 trở lên. Thì được phép mang theo cả gia đình sang để học tập và làm việc.

Môi trường sống ở New Zealand xếp hạng bậc nhất thế giới

Theo khảo sát của tập đoàn HSBC – New Zealand được đánh giá là đất nước thân thiện nhất thế giới. Với thành phố đại diện là Auckland. Các du khách quốc tế, người nhập cư và du học sinh đều cảm thấy dễ hòa nhập với văn hóa tại New Zealand.

Trong số 132 quốc gia đánh giá về tiến bộ xã hội dựa trên 54 chỉ số. Như: quyền con người, quyền tự do, lựa chọn cá nhân, giữ gìn vệ sinh chung, tiếp cận giáo dục, tuổi thọ và bảo vệ môi trường,… Thì đất nước New Zealand đều đứng đầu các hạng mục.

Mặc dù chỉ đứng hạng 25 trên thế giới về quy mô chỉ số GDP. Nhưng New Zealand lại vượt mặt Anh, Úc, Mỹ để xếp hạng đầu về chỉ số tiến bộ xã hội.

Du học New Zealand phù hợp và không phù hợp với ai?

Với những ưu điểm trên, chắc hẳn bạn hoàn toàn bị thuyết phục nếu được học tập và sinh sống tại New Zealand. Tuy nhiên liệu New Zealand có phải là đất nước phù hợp với bạn?

 • Những bạn đang khao khát được đi du học tại New Zealand.
 • Những bạn mong muốn một cuộc sống yên bình không quá ồn ào nhộn nhịp. Nếu so với Anh, Úc, Mỹ thì New Zealand không quá phô trương, ồn ào. Chính vì vậy có nhiều HSSV đánh giá là New Zealand khá buồn chán và tẻ nhạt. Nhưng với những bạn ưa cuộc sống bình yên và có tính cách hướng nội. Du học New Zealand sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
 • Bạn có đủ tài chính cho 1 khóa học tại New Zealand. Bao gồm tiền học phí trung bình khoảng 15.000 – 30.000 NZD/ năm, sinh hoạt phí khoảng 10.000 NZD/ năm. Các trường ở New Zealand có học phí rẻ hơn những quốc gia khác. Nên mức học bổng thường không lớn chỉ khoảng 5.000 – 10.000 NZD/ năm.
 • Bạn muốn tìm kiếm cơ hội để nâng cao bằng cấp, khả năng và kinh nghiệm làm việc cá nhân.
 • Bạn có đủ khả năng về học lực và tiếng Anh để theo đuổi các chương trình đào tạo tại New Zealand.
 • Những bạn muốn tìm kiếm cơ hội học tập, định cư. Thì có 3 quốc gia nên cân nhắc lựa chọn Canada, Úc, New Zealand. Đặc biệt những bạn muốn đem theo cả gia đình. Thì đi du học New Zealand chính là một trong những lựa chọn hợp lý nhất.
 • Có thế mạnh về nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, công nghệ thông tin,… Nên nhiều bạn tìm đến học ở New Zealand theo những nhóm ngành nghề này.

Trên đây là một vài thông tin về du học New Zealand. Các bạn có bất kỳ băn khoăn thắc mắc cần giải đáp, hay liên hệ với trung tâm DU HỌC AKINA để có được những thông tin nhanh chóng, kịp thời nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *