Review sách: Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Bạn đang xem bài viết Review sách: Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz
tại duhocakina.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ai cũng có cho bản thân những ước mơ, hoài bão của riêng mình. Nhưng có lẽ chúng ta vì một vài khuyết điểm của bản nhân đã không dám nghĩ lớn, dám thực hiện những dự định của mình.

  • Top 5 cuốn sách hay nhất của tác giả Dale Carnegie nên đọc
  • Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người
  • Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Để giúp bạn trở nên hoàn thiện và thay đổi cuộc sống của chính mình, cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz đã được ra đời để trở thành một người bạn sẽ đồng hành cùng với bạn.

Tác giả của cuốn sách này là David Joseph Schwartz vừa, ông vừa là một nhà văn, vừa là vị giáo sư của trường Đại học Quốc gia Georgia, Atlanta. Ông đã cho ra mắt rất nhiều cuốn sách truyền cảm hứng rất nổi tiếng và được nhiều độc giả đón nhận, ngoài cuốn Dám nghĩ lớn này ra, còn có thể kể đến như: Thuật bán hàng, Điều kỳ diệu của việc đạt được cái bạn muốn, Phép màu nhiệm khi nuôi dưỡng ý chí thành công… Ngoài ra, Bên cạnh đó, ông còn là một chuyên gia và là người sáng lập nên công ty chuyên về dịch vụ, sáng tạo, phát triển về tổ chức quản lý.

Nói về cuốn sách Dám nghĩ lớn này, nội dung cuốn sách sẽ giúp mỗi người đọc tự tìm ra những sự sáng tạo mới mẻ, các ý tưởng lớn lao… mà chúng được xuất hiện từ trong tư duy của mỗi người mà chúng ta chưa bao giờ khám phá và biết đến. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã tìm hiểu và phân tích, thì mỗi con người đều làm việc và hành động bắt đầu từ những suy nghĩ có sẵn trong đầu, nhưng lại để cảm xúc chi phối quá nhiều, sẽ dễ dẫn đến việc thực hiện hành động đó và cuối cùng là cho ra kết quả, mà thông thường thì kết quả này sẽ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc nhất thời đang chi phối của bạn.  

Dám nghĩ lớn: “Người thành công và kẻ thất bại chỉ khác nhau ở cách nghĩ”

Qua nghiên cứu trên, đã chứng tỏ một điều rằng, yếu tố đầu tiên và quan trọng sự thành bại trong những hành động của bạn đó chính là Suy nghĩ, đó mới là điều cốt lõi để bạn có thể thay đổi bản thân mình được. Chắc hẳn chúng ta cũng không thể ngờ rằng, ẩn sâu bên trong bộ óc suy nghĩ của bản thân mỗi con người đều chứa đựng những khả năng, phương pháp tư duy vô cùng ấn tượng và sáng tạo mà chúng ta chưa thể tìm ra và khai phá chúng. 

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz, được ông chia thành rất nhiều chương nhỏ tương ứng với nhiều quan điểm, góc nhìn đa chiều của tác giả, với cách viết và trình bày cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu. Bên cạnh đó, với mỗi chương trong cuốn sách, tác giả còn đưa ra thêm những nguyên tắc, bí quyết và các phương pháp để giúp người đọc có thể áp dụng vào thực tiễn cũng như giúp cho mỗi người trong chúng ta có được góc nhìn rõ nét và sâu sắc hơn, từ đó giúp cho mỗi người kích thích và cải thiện khả năng suy nghĩ và mở mang tư duy hơn, nhằm có được sự sáng tạo và suy nghĩ tư duy mới mẻ và cần thiết để dám nghĩ lớn và dám hành động lớn cho những hoài bão và mơ ước, để có được những thành công nhất định của cuộc đời mình.

Sự sáng tạo và suy nghĩ tư duy mới mẻ và cần thiết để dám nghĩ lớn và dám hành động lớn

Trong cuốn sách  Dám nghĩ lớn này có đoạn được tác giả viết rằng:

“Thành công chính là đạt được thành quả như mong đợi, là chinh phục được mục tiêu đã đề ra. Đó có thể là sự giàu có về mặt vật chất như sở hữu một ngôi nhà đẹp, tận hưởng những kỳ nghỉ thú vị, có được sự an toàn về mặt tài chính và khả năng dành những điều kiện học tập tốt nhất cho con cái; cũng có thể đó là sự dồi dào của những giá trị tinh thần như quyền lãnh đạo, sự ngưỡng mộ và tôn trọng của những người xung quanh, dù trong tổ chức, gia đình hay ngoài xã hội. Thành công giúp giải tỏa mọi âu lo, sợ hãi, thất vọng hay cảm giác bị thất bại, đồng thời giúp ta thêm tự tin, hài lòng về bản thân và luôn tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Không những vậy, người thành công còn có thể mang đến nhiều điều tốt đẹp hơn cho những người đang cần đến sự trợ giúp của họ”.

Đó chính là lý do vì sao cuốn sách đã được rất nhiều độc giả trên khắp thế giới ưa chuộng và tìm đọc, đã có hơn 4 triệu bản sách được bán ra, cho thấy sức hút và lợi ích thiết thực của cuốn sách Dám nghĩ lớn này đã giúp làm thay đổi số phận và cuộc sống của rất nhiều người trong mỗi chúng ta.

Rõ ràng một điều rằng, sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ trở thành một con người khác với lối tư duy, suy nghĩ cởi mở và tích cực hơn, giúp cho bạn khi trình bày, phát biểu về một vấn đề, câu chuyện nào đó trong công việc và cuộc sống sẽ trở nên mạch lạc và trôi chảy hơn nhiều. Ngoài ra, cuốn sách Dám nghĩ lớn này sẽ giúp bạn trở nên tự tin và cởi mở hơn với mọi người xung quanh và trong các mối quan hệ, để giúp bạn trở nên thật nổi bật và thể hiện cái tôi của bản thân. 

Đấy chính là những yếu tố tạo nên một con người thành công và thành đạt. Trong cuộc sống thực tế, có một điều mà bạn không thể phủ nhận rằng, những doanh nhân, người thành đạt… họ luôn biết cách để tạo dấu ấn và cá tính riêng biệt của mình trước mọi đám đông, điều này cho thấy sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường đó là nằm ở lối suy nghĩ và tư duy, đó là điều chúng ta cần nên học hỏi từ họ.

Cuốn sách Dám nghĩ lớn sẽ giúp bạn trở nên tự tin và cởi mở hơn với mọi người xung quanh và trong các mối quan hệ

Còn đối những con người bình thường như chúng ta, dù cho những điều mà mình dám nghĩ lớn, dám thực hiện lớn nhưng không đạt được kết quả như chúng ta mong muốn, thì cũng đừng vội nản chí hay bỏ cuộc, nó vẫn sẽ cho ra những kết quả tích cực mà chúng ta đã có gắng hết mình để làm được. Để từ đó, tiếp tục tạo động lực và sự quyết tâm lớn hơn cho những mục tiêu hoài bão tiếp theo của mình và hơn lúc nào hết, đây sẽ là lúc bạn có thêm được một sức mạnh của niềm tin và hy vọng, hãy cứ tự tin vào khả năng của bản thân mình rồi một ngày nào đó, cơ hội và sự thành công sẽ đến với bạn.

Để tóm gọn lại cuốn sách Dám nghĩ lớn này, tác giả cũng chỉ mong muốn rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, các độc giả của mình sẽ rút ra được bài học cho mình như sau:

  • Cần xác định và nắm bắt cụ thể và rõ ràng cho những ước mơ và hoài bão của bản thân mình, để từ đó lên kế hoạch bàn bản để thực hiện và đi đến sự thành công cho mục tiêu chiến lược của cuộc đời mình.
  • Hãy luôn tin tưởng vào sức mạnh niềm tin của chính bản thân mình, đó cũng chính là yếu tố tạo nên sự thành công cho bạn.
  • Luôn khơi gợi, tìm cho niềm cảm hứng và đam mê để khơi gợi sự sáng tạo mới mẻ trong lối suy nghĩ và tư duy của mỗi chúng ta. Giúp ta vượt suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất.
  • Cần hiểu rõ một điều rằng, năng lực và lối suy nghĩ tư duy luôn có vai trò quan trọng hơn trí thông minh của mỗi con người.
  • Nếu bạn gặp phải sự thất bại, đừng vội buồn bã hay thất vọng, hãy vượt qua mọi sự sợ hãi và ám ảnh của bản thân để tự tin tiếp tục bước tiếp.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Qua cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz, mong rằng mỗi chúng ta sẽ học thêm được cách tư duy và suy nghĩ mới mẻ và sáng tạo, hãy nghĩ lớn để có thể vận dụng bắt tay vào thực hiện và hành động cho những ước mơ, mục tiêu của cuộc đời mình sẽ luôn đạt được thành công và hiệu quả nhất. Đây thật sự là cuốn sách hay nên đọc và không nên bỏ qua trong cuộc đời của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Review sách: Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz
tại duhocakina.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Similar Posts