Khởi Nghiệp Mở Quán Bún Bò Huế

Bạn đang xem bài viết Khởi Nghiệp Mở Quán Bún Bò Huế
tại duhocakina.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mở quán bún bò Huế tuy không phải là ý tưởng quá mới mẻ nhưng vẫn luôn có nhiều tiềm năng, mang về những hiệu quả tốt bởi nhu cầu ăn ngon, đặc biệt là khám phá các món đặc sản vùng miền ngày càng phát triển. Với một số vốn nhỏ chưa đủ để kinh doanh một quán ăn quy mô lớn hay mở nhà hàng, học nấu ăn để mở một quán bún bò bình dân cũng là một gợi ý tốt nếu bạn đang có dự định khởi nghiệp bằng một quán ăn.

Mở quán bún bò huếBún bò Huế là một món Huế được nhiều người yêu thích

Để bắt tay vào mở quán, đầu tiên cần phải chuẩn bị là một công thức nấu thật ngon, tiếp đó là vốn, sau đó mới bắt tay vào lập kế hoạch, xây dựng quán và thực thi. Trong số đó, dù mở quán lớn hay nhỏ, dù bạn lựa chọn địa điểm ở gần hay xa trung tâm, một công thức nấu bún bò ngon, đậm vị Huế vẫn là yếu tố hàng đầu để bạn thu hút và “lấy lòng” đông đảo khách hàng.

Khả năng thành công khi mở quán bún bò

Tất nhiên ai mở quán cũng rất băn khoăn về tiềm năng, khả năng thành công khi đầu tư. Mở quán ăn nói chung hay quán bún bò nói riêng có một lợi thế là bạn có một khoản thu nhập nhất định sau một ngày bán và có thể dùng số tiền này “gối đầu” để nhập nguyên liệu bán cho ngày hôm sau.

Trong số các món ăn đặc trưng của xứ Huế, bún bò là một món ăn nổi tiếng, phổ biến và được nhiều người ở khắp các địa phương khác lựa chọn thưởng thức hơn cả. Bởi lẽ người ta không chỉ ăn bún bò như bữa sáng mà còn có thể ăn trưa, ăn tối hoặc ăn bất cứ khi nào cảm thấy đói.

Thông thường, một tô bún bò có giá bán từ 30.000 /tô trở lên. Theo chia sẻ của người trong nghề, lợi nhuận khi bán 1 tô bún bò Huế trong mức giá bình dân này là ở khoảng 12.000 – 15.000 đồng/tô. Tuy nhiên, càng bán được số lượng nhiều thì % lợi nhuận trên 1 tô sẽ càng cao. Như vậy, với số vốn ít nhưng có lượng khách ổn định thì bạn hoàn toàn có thể “cầm hơi” để lấy lại vốn ở khoảng 3 – 4 tháng đầu và tiền bắt đầu “rơi vào túi” ở các tháng sau.

Chỉ với khoảng 50 tô bún bò Huế/ngày, trừ hết tất cả mọi chi phí, bạn đã có thể có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng. Chưa kể lợi nhuận kiếm thêm từ những khoản như trà đá, nước ngọt…

Chi phí mở quán bún bò Huế bình dân khoảng bao nhiêu?

Chi phí mở quán bún bò huế

Chọn địa điểm phù hợp kinh doanh là vấn đề được nhiều người chú trọng

Vốn là một vấn đề khá nhạy cảm và cũng khá khó lường. Mở quán càng lớn, vốn càng nhiều. Mở quán dù nhỏ cũng phải cần có vốn, tuy nhiên bao nhiêu là đủ để mở? Hiện tại, nếu bạn đang có trong tay số vốn ở khoảng 50 triệu thì có thể mở một quán nhỏ với khoảng 4 – 6 bàn, phục vụ khoảng 10 khách một lúc.

Bán online để tiết kiệm chi phí

Cùng với hình thức thuê mặt bằng, bạn có thể kết hợp với bán online, nhận ship tận nơi, đặc biệt là với các nhóm đối tượng như dân văn phòng, người dân sinh sống trong các chung cư… Mặc dù với không quán hạn chế nhưng bạn vẫn có thể phục vụ được nhiều thực khách bằng cách bán bún bò online này.

Chất lượng bún bò Huế của bạn như thế nào?

Bún bò Huế được xem là tinh hoa của ẩm thực Huế. Nếu không phải là người gốc cố đô và có những am hiểu sâu sắc về mùi vị, cách sử dụng các nguyên liệu đặc trưng thì bạn cũng phải là người được học hoặc có bí quyết nấu bún bò đúng chất như người Huế. Rất khó để khó thể tự học một vài công thức mẫu từ sách vở mà có thể mở quán thành công.

Bún ngon trước hết phải có nước dùng ngon. Nước dùng ngon là khi húp một muỗng đã cảm thấy vị thơm nồng của xương, của sả lan tỏa, xuống tới cổ lại thấy ngọt ngọt, thanh thanh. Món bún bò xét ra có đủ cả vị chua, ngọt, cay, đắng, thêm chút chan chát – đó là sự hội tụ của hơn chục loại nguyên liệu khác nhau trong một nồi nước dùng. Có khi muốn nấu một tô bún thật ngon, thật khác biệt, bạn còn phải nhập những loại nguyên liệu đặc trưng từ Huế như ớt bột…

Để có bí quyết nấu bún bò Huế ngon đúng kiểu của người Huế, bạn có thể tham gia học cách nấu bún ngắn hạn để nắm được cách chọn nguyên liệu, xử lý gia vị, nêm nếm cũng như cách trình bày một tô bún bò phù hợp với mở quán kinh doanh.

Khởi nghiệp bằng một quán ăn nhỏ là một hướng đi đầy tiềm năng. Thế nhưng, bạn cần có đủ bí quyết cũng như sự tính toán kỹ lưỡng, kiên nhẫn để điều chỉnh kế hoạch cho hợp lý. Chúc bạn sớm gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Khởi Nghiệp Mở Quán Bún Bò Huế
tại duhocakina.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Similar Posts