slogan Du học Akira - Cùng bạn vươn ra thế giới

Theo thống kê của Tổ chức Quảng bá Giáo dục Hà Lan – Nuffic, hiện nay nước này có hơn 112.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của nền giáo dục Hà Lan. Cùng Akina tìm hiểu về visa du học Hà Lan, để có những bước chuẩn bị tốt nhất.

 

1. Có những visa nào tại Hà Lan?

Có 2 loại visa để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence).

- Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

- MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm du học sinh. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.

- Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

2. Quy trình xin visa du học Hà Lan

- Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học

- Đăng ký và nộp hồ sơ xin học

- Trường Đại học Hà Lan xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ 2-8 tuần

- Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan

- Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường Đại học Hà Lan

- Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường Đại học Hà Lan

- Trường Đại học Hà Lan đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần. Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên

- Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng. 

3. Các giấy tờ cần thiết khi du học Hà Lan

Giấy tờ học tập

- Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (Gốc + bản sao công chứng)

- Học bạ/Bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 10, lớp 11, bẳng điểm học kì 1 lớp 12 + Giấy xác nhận đang học tại trường

- Chứng chỉ IELTS (Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5)

- Chứng nhận học tập khác (các khóa học ngắn hạn, tại chức…)

- Giấy khen, bằng khen thành tích học tập

Giấy tờ nhân thân

- Hộ chiếu học sinh (gốc)

- Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

- CMND (học sinh và bố mẹ) - (bản sao công chứng)

- Hộ khẩu (bản sao công chứng)

- 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)

- Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR

4. Nên nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan vào thời điểm nào?

Khi đã có bộ hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan đầy đủ trong tay, bạn đến nộp trực tiếp tại đại sứ quán cùng khoản phí theo quy định. Bạn nên tiến hành nộp hồ sơ visa du học trước khoảng 6 tháng so với thời điểm dự tính nhập học của mình. Thời gian này đủ để bạn có thể giải quyết những sai sót, bổ sung giấy tờ cần thiết và vẫn nhận được visa kịp thời. Tránh tình trạng nộp hồ sơ xin visa du học quá sát ngày, có trường hợp rủi ro xảy đến bạn sẽ trở tay không kịp.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Điện thoại: 02203.848.288

Phòng đào tạo: 0909.626.599

Hotline: 0909.586.599

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN ĐỒ

 

                           

Hotline: 0909.586.599
Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.