slogan Du học Akira - Cùng bạn vươn ra thế giới

 

     Theo thông tin mới cập nhật, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã dự thảo các quy định mới liên quan đến việc cấp, gia hạn thị thực cho du học sinh quốc tế học tập tại Hàn Quốc. Dự kiến các quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/3/2019. Cụ thể như sau:

 

1. Quy định về gia hạn Visa hoặc đổi Visa

     Vấn đề gia hạn thêm thời hạn Visa hoặc chuyển đổi Visa này chỉ áp dụng đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, đại học, cao học.

     - Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần (điểm danh trên lớp) dưới 70%/kỳ học thì không được gia hạn Visa thêm kỳ tiếp theo;

     - Tất cả các trường hợp có bảng điểm chuyên cần dưới 80%/kỳ học thì lần đầu tiên được phép gia hạn với điều kiện phải có bản tường trình lý do tại sao không đi học đầy đủ và cam kết kỳ sau sẽ không vi phạm, đi học đầy đủ. Từ lần thứ 2 trở đi, sẽ bị từ chối không được gia hạn Visa;

     - Du học sinh quốc tế có điểm chuyên cần dưới 90%/học kỳ thì không được Cục Xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm;

     - Du học sinh quốc tế Visa D2 tốt nghiệp phải có Topik 4 trở lên thì được trả bằng và chuyển đổi sang Visa D10 (nếu yêu cầu) để ở lại Hàn thử việc, tìm việc trong 2 năm, nếu được một doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng tiếp nhận tối thiểu 02 năm thì được ưu tiên chuyển sang Visa E7;

     - Du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn Visa D4-1 bắt buộc phải có topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương;

     - Du học sinh quốc tế khi đang học tiếng Visa D4-1 không được chuyển trường, chỉ được chuyển trường khi có chứng chỉ Topik (Topik 2 học cao đẳng, Topik 3 học đại học, Topik 4 học thạc sĩ);

     - Du học sinh quốc tế học tại đảo Jeju không được cấp phép di chuyển vào nội địa Hàn Quốc;

     - Một trường đại học có tỷ lệ bỏ trốn cao hơn 10% thì không được phép tuyển thêm du học sinh quốc tế cho tới khi số người trốn này về nước chỉ còn dưới 5%.

Hàn Quốc thắt chặt thêm các chính sách gia hạn visa và đi làm thêm. Du học sinh Việt Nam không nên chủ quan mà phải cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa

2. Quy định chứng minh tài chính để xin gia hạn Visa

     - Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang hoặc số tiền có được từ hạn mức theo công việc làm thêm, nếu quá lớn, có số dư bất thường sẽ không được côn nhận;

     - Nếu sinh viên đăng ký 01 tài khoản cho Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng một tài khoản đó để làm thủ tục xin gia hạn hoặc chuyển đổi Visa. Số tiền trong tài khoản đăng ký đó luôn phải có số dư trên 1 triệu Won.

     Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký làm thêm hợp pháp với Cục Xuất nhập cảnh địa phương.

     Những trường hợp đủ cả 2 điều kiện trên, khi gia hạn Visa thì không phải chứng minh tài chính. Ngược lại, không đủ điều kiện thì phải chứng min tài chính như trước đây.

3. Quy định về điều kiện được phép đi làm thêm        

     - Chỉ dành cho những bạn có điểm chuyên cần 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ) trở lên được phép đi làm thêm;

     - Tùy vào khả năng học tiếng Hàn mà các em được phép đi làm thêm như sau:

    + Học sinh du học tiếng Hàn phải có điểm chuyên cần từ 90% trở lên và sau 6 tháng phải đạt Topik 2 mới được phép đi làm thêm;

    + Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở lên mới được phép đi làm thêm;

     + Sinh viên cao học phải đạt Topik 4 trở lên mới được phép đi làm thêm.

     Như vậy, theo quy định này, các trường tại Hàn Quốc buộc phải tìm cách quản lý du học sinh chặt hơn để giữ vững vị trí của mình. Đồng thời, du học sinh muốn được gia hạn Visa vào các kỳ tiếp theo bắt buộc phải đi học đầy đủ và có công việc làm thêm hợp pháp. Để hiểu rõ hơn về các quy định mới và để được hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ du học, xin gia hạn visa. Các bạn học sinh và phụ huynh nên thường xuyên liên lạc với chúng tôi, cập nhật thông tin chính xác nhất.

Công ty TNHH du học quốc tế Akina

* Tự hào là đơn vị cung cấp các chương trình du học với nhiều ưu đãi *

Địa chỉ: Số 39 Chương Dương – TP Hải Dương

* CN Miền Trung: Số 02 Vũ Quang – Tp Hà Tĩnh

* CN Miền Nam: Số 112B Đường 3/2 – Tp Cần Thơ

 

* Điện Thoại: 02203 848 288 * Hotline: 0909 586 599 – 0909 626 599.

 

 

 

 

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Điện thoại: 02203.848.288

Phòng đào tạo: 0909.626.599

Hotline: 0909.586.599

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN ĐỒ

 

                           

Hotline: 0909.586.599
Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.