slogan Du học Akira - Cùng bạn vươn ra thế giới

20 Tháng 12 2019
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

Chính sách và định hướng của chính phủ Canada và cơ hội cho du học sinh Việt Nam

 

Canada đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, vấn đề này có thể sẽ là nguy cơ dẫn đến những lỗ hỏng trong nền kinh tế. Trong bối cảnh đó, thủ tướng Trudeau và chính phủ của ông ta lên kế hoạch 1 triệu di dân cho 3 năm 2019, 2020, 2021 (tương đương 1% dân số hiện tại của Canada) và đặt chỉ tiêu tăng trưởng GDP tầm 1.5%. Những con số này có những liên quan gì và cơ hội của du học sinh Việt Nam ra sao, chúng ta hãy cùng nhau phân tích nhé.

Canada đang trong tình trạng báo động đỏ về tình trạng già hóa dân số

Trong năm 2020, chính phủ Canada dự báo mức tăng trưởng dân số là bằng không. Trong khi đó, thị trường lao động năm 2020 Canada mất đi 7 triệu lao động (quá 65 tuổi) tương đương với 18.9% dân số. (Nguồn: https://www.bankofcanada.ca/publications/mpr/)


Trong bối cảnh đó, chính phủ của Trudeau vẫn kỳ vọng tăng trưởng GDP ở tầm 1.5 - 1.6% (Nguồn: www.bankofcanada.ca/publications/mpr/), ước tính 2.260 tỷ Đô La. Tỷ lệ bổ sung tự nhiên vào lực lượng lao động chỉ tầm 1-1.5% thì làm cách nào để Canada đạt được GDP mục tiêu? Có thể chính phủ Canada có nhiều cách mà ở tầm của chúng ta chưa thể biết được nhưng chắc chắn trong đó có kế hoạch nhập khẩu lao động - kế hoạch 1 triệu di dân.
 

Kế hoạch 1 triệu di dân trong 3 năm

Vậy thì kế hoạch 1 triệu di dần này liệu đó đủ cho việc tăng tỷ lệ GDP của Canada nên tầm 1.5 – 1.6 % ? Tôi nghĩ chắc rằng là sẽ không đủ đâu. Tuy nhiên, đây là mức cực tiểu mà Canada có thể hấp thu mà không gây bất ổn về kinh tế và chính trị của Canada. 1 triệu di dân này cũng không có nghĩa là từ quốc gia nào cũng được mà phải có kế hoạch để giữ vững được tính ổn định và đa dạng về dân số. Và đây là kế hoạch của chính phủ:

Nguồn: https://www150.statcan.gc.ca/n1/pub/91-551-x/91-551-x2017001-eng.htm

Nhìn vào biểu đồ này, ta có thể ước tính được rằng trong giai đoạn năm 2019, 2020, dân nhập cư từ các quốc gia Đông Nam Á chỉ chiếm khoảng 11% trong tổng số 1 triệu di dân, tức đâu đó tầm 6-7% cho di dân đến từ Việt Nam. Trong việc thu hút nguồn lao động này, Canada cũng thể hiện rất rõ  thu hút đúng đối tượng lao động nhằm nhanh chóng đạt mục tiêu GDP thể hiện qua việc cho nhập cư toàn bộ thuộc độ tuổi lao động, thể hiện qua biểu đồ sau:


Nguồn: https://www.canada.ca/content/dam/ircc/documents/pdf/english/pub/express-entry-year-end-report-2018.pdf

Dân nhập cư này bao gồm theo con đường du học, đầu tư, thân nhân và các con đường khác (bao gồm cả gia đình và con cái của họ). Theo ước tính của chúng tôi, trong năm 2018, 2019, 2020, và 2021:

·         Tổng số dân nhập cư vào Canada: 320.000, 330.000, 350.000, và 370.000 người

·         Tổng số visa được cấp cho du học sinh: 147.000, 171.000, 182.000, và 188.000 người

·         Tống số lượng Visa có thể được cấp cho thị trường Việt Nam sẽ tương ứng là: 9.800, 12.400, 12.800, và 13.160.

Phải chăng có quota cho du học sinh Việt Nam?

Tính đến thời điểm quý 2 năm 2019, số lượng Visa đã được cấp là 4.635, tăng 2% (IRCC) so với cùng kỳ năm ngoái. Quý 3 sẽ là thời điểm bùng nổ với mức 6.900 - 7.000 (thông thường cao hơn quý 1,2 tầm 50%). Vì vậy, nếu không khống chế, số lượng Visa được cấp cho năm 2019 sẽ là 11.600 - 12.000 Visa. Số lượng này vẫn nằm trong quota nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ over budget rất cao.

Có thể vì lý do đó, dường như chính phủ có động thái "đạp thắng" trong việc cấp visa du học. Trong khảo sát của chúng tôi, tỷ lệ rớt Visa lên đến mức 40-45% và được gáng cho những lý do dường như rất vô lý. Vì vậy, chúng tôi đưa ra giả định rằng chính phủ đang có điều chỉnh theo quota và theo nhu cầu của từng ngành nghề, tỉnh bang với mục tiêu bổ sung nhanh lực lượng lao động để đạt được chỉ tiêu GDP mà không mang lại quá nhiều rủi ro cho chính trị của Canada. Chúng tôi cũng cho rằng các trường hợp rớt visa có thể được khống chế và điều chỉnh lại trường, ngành, lộ trình hợp tập... sao cho phù hợp với định hướng vĩ mô của chính phủ.

Việc rớt Visa cao sẽ dẫn đến các áp lực về vấn đề tài chính, năng lực học tập hay vô hình chung làm ảnh hưởng tới sự uy tín của công ty làm hồ sơ cho học sinh. Vì vậy, để giảm thiểu những rủi ro không đáng có và đạt được tỷ lệ visa cao nhất cho học sinh. Chúng tôi luôn cố gắng cập nhập những thông tin mới nhất về mức độ cung và cầu của thị trường Canada. Để giúp học sinh đạt được giấc mơ ngắm nhìn rừng phong đỏ của  Canada.

Nguồn: thongtinduhoc.org

 

23 Tháng 10 2019
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

 

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÈ CANADA - TRƯỜNG QUỐC TẾ BIRMINGHAM – CANADA (BICC)

Du học trại hè Canada tại Trường Quốc tế Birmingham – Canada (BICC) – Bước đệm đến Du học Canada

Canada – Đất nước đáng sống nhất trên thế giới

1. Đất nước – Con người Canada

Canada là thiên đường của người dân nhập cư. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các sắc tộc sinh sống một cách hòa bình tại đây. Họ tôn trọng các quy tắc chung và những khác biệt của mỗi dân tộc. Đặc biệt tại các thành phố lớn, sự đa dạng về văn hóa càng trở nên rõ rệt hơn. Bởi vậy, khi sinh sống và học tập tại đây, bạn có thể trải nghiệm được rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

Người Canada rất thân thiện, không có gì ngạc nhiên khi những người không quen biết cười chào bạn trên đường. Họ cũng có tư tưởng khá cởi mở khi tiếp nhận những luồng tư tưởng mới và học luôn chú trọng tới việc phát triển môi trường đa văn hóa. Nhìn chung, với đặc điểm là một nước phương Tây, người Canada cũng khá thẳng tính khi tranh luận. Họ quan tâm nhưng vẫn rất tôn trọng sự riêng tư của bạn.

Canada là quốc gia có khí hậu khá đa dạng. Ở phần lớn những khu vực có dân cư sinh sống, Canada có 4 mùa riêng biệt. Mùa hè, nhiệt độ lên tới 35 độ C hoặc cao hơn. Trong khi đó, nhiệt độ hiếm khi xuống tới -15 độ C vào mùa đông.

Vào mùa xuân và thu, nhiệt độ ôn hòa hơn hai mùa còn lại. Khu vực thảo nguyên vào mùa hè thường nóng và khô, nhưng lại ẩm hơn ở vùng trung nguyên Canada và ở vùng duyên hải thì đặc biệt ôn hòa. Mùa xuân là mùa dễ chịu nhất ở Canada. Mùa thu ở Canada thường khô và lạnh nhưng mùa thu được biết đến với lá cây thường chuyển sang màu cam và đỏ. Mùa đông ở Canada lạnh và có tuyết rơi, dù vậy khu vực nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở vùng Tây nam nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết dần trở nên ấm.

2. Hệ thống giáo dục Canada đạt chất lượng quốc tế

Canada luôn nằm trong top đầu những nước có định hướng đầu tư phát triển hệ thống giáo dục một cách mạnh mẽ, họ chú trọng việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng chứ không phải là số lượng. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây, nguồn nhân lực của nước này không đủ để đáp ứng tốc độ phát triển của quốc gia. Theo tính toán của các nhà kinh tế, cứ tiếp tục như vậy đến năm 2020 thì nguồn nhân lực nội địa Canada chỉ đủ để duy trì nền kinh tế không bị suy thoái mà thôi.

Để tránh tình trạng ấy và thu hút nhân tài từ khắp mọi nơi trên thế giới đến làm việc và định cư, chính phủ Canada đưa ra hàng loạt các chính sách ưu đãi dành cho học sinh - sinh viên quốc tế như:

► Được học tập trong môi trường giáo dục lớn, trang thiết bị hiện đại

► Cơ hội dành cực nhiều học bổng du học Candada có giá trị cao

► Được thực tập nhiều trong quá trình học

► Có cơ hội làm thêm với thu nhập cao, đủ chi trả sinh hoạt trong thời gian học tập

► Được phép ở lại trong thời gian tối đa 3 năm để xin việc sau khi tốt nghiệp

► Cơ hội định cư bằng con đường du học Canada

► Bố mẹ có cơ hội xin visa du lịch dễ dàng để sang thăm bạn trong thời gian học tập

► Được học trao đổi với các trường lớn của Anh, Mỹ…

► Luôn được tôn trọng và chào đón bởi người dân bản xứ.

► Chương trình giáo dục tại Canada chia ra làm nhiều cấp bậc, mà học sinh, sinh viên Việt Nam luôn tìm được một chương trình phù hợp để đăng kí.

-         Chương trình dự bị học tiếng ( ESL)

-         Chương trình học Trung học phổ thông.

-         Chương trình học Cao đẳng, Đại học

-         Chương trình học Thạc sĩ.

3. Trải nhiệm Cuộc sống Du học sinh với Chương trình Du học hè Canada tại Trường Quốc tế Birmingham – Canada (BICC).

Đến với Du học hè tại Canada các em sẽ được trải nghiệm:

-         Lớp học Canada với nền giáo dục và trang thiết bị học tập tiên tiến

-         Tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Canada như:

+ Khu phố Tàu và thung lũng Graffiti

+ Tham quan tòa thị chính và CN Tower

+ Sở thú Toronto

+  Bảo tàng Hoàng gia Ontario

+ Thác Niagara

+ Biệt thự Casa Loma

+ Trung tâm khoa học Ontario

+ Thủy cung Ripley

+ Trung tâm Harbourfront , trung tâm Eaton

+ Công viên Canada’s Wonderland

+ Mua sắm tại trung tâm Yorkdale

Bạn nhận được gì sau chuyến đi này ?

-         Được test trình độ Tiếng Anh Miễn phí

-         Học trong môi trường Giáo dục hàng đầu

-         Định hướng tương lai, khơi nguồn tài năng của chính bạn.

-         Cùng khám phá văn hóa, con người tại đất nước Canada.

-         Khám phá bản thân chính bạn.

-         Cơ hội xin VISA Du học Canada với tỷ lệ đỗ cao.

4. Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi tham dự Du học hè Canada !

Độ tuổi từ 12 – 17

-Trẻ em dưới 18 Tuổi cần phải có sự đồng ý của cha mẹ và giấy khai sinh để xin visa và kiểm soát nhập cư.

Cần phải mang theo:

-Quần áo, giày thể thao, đồ bơi, mũ bơi, khăn tắm lớn, quần áo ấm.

-Đồ vệ sinh cá nhân, thuốc.

Lịch trình của chuyến đi 

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ AKINA

Địa Chỉ: 39 Chương Dương, P. Trần Phú, Tp. Hải Dương

Điện thoại: 0220.3.848 288/ 0909.586.599

Website: www.duhocakina.edu.vn                          Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

22 Tháng 12 2018
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Biên Tập Akina

Canada là đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Tham gia khóa học hè tại trường phổ thông Urban International School, học sinh không chỉ có cơ hội nâng cao vốn ngoại ngữ thông qua chương trình học mang đẳng cấp quốc tế, mà còn được phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ. Đây còn là cơ hội để các em mở rộng vốn hiểu biết, học cách tự lập, trau dồi kinh nghiệm sống.

17 Tháng 10 2018
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

Theo khảo sát mới nhất của U.S News and World Report 2018, Canada nằm trong top 2 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho người nhập cư trên toàn cầu. Không chỉ được đánh giá cao trên lĩnh vực kinh tế và sự bình đẳng về thu nhập mà Canada còn là cường quốc du học với chất lượng giáo dục được công nhận toàn thế giới. Chính vì vậy mà việc sở hữu tấm Visa du học Canada tại thời điểm này là niềm mong mỏi của biết bao học sinh. Để được hướng dẫn và có những cập nhật mới nhất về thủ tục visa mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của AKINA.

08 Tháng 10 2018
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Biên Tập Akina

 

     Là nước có trình độ dân trí cao nhất, chính trị ổn định nhất, nền văn hóa đa dạng… Với những cái “nhất” và nhiều sự thật thú vị, Canada chắc chắn là quốc gia đáng mơ ước để đi du học.

04 Tháng 5 2017
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina
 1. Tên Tiếng Anh: University of Victoria
 2. Logo:University of Victoria
 3. Khẩu hiệu: Let there be light
 4. Loại hình: Công lập
 5. Ranking: Đứng thứ 11 toàn thế giới và đứng đầu Canada trong danh mục các trường đại học có tuổi đời dưới 50 năm trong bảng xếp hạng của tạp chí Times
 6. Hiệu trưởng: Murray Farmer
 7. Giáo viên: 1073
 8. Nhân viên: 6,048
 9. Sinh viên: 22,405
 10. Vị trí: Greater Victoria, British Columbia, Canada
 11. Website: www.uvic.ca
04 Tháng 5 2017
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

Thành lập năm 1942, Fairleigh Dickinson là trường Đại học tư thục lớn nhất bang New Jersay – Mỹ. Hiện nay theo học tại trường là 12.000 sinh viên đến từ 32 bang, 72 nước.

Hiện nay FDU đang cung cấp hơn 100 chương trình thạc sỹ, cử nhân và tiến sỹ trên nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Bằng cấp và các chương trình đào tạo của FDU được công nhận bởi các tổ chức có uy tín: Hiệp hội các trường Đạo học và Cao Đẳng, Ủy ban về giáo dục bậc cao của bang New Jersay…

04 Tháng 5 2017
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

 

 • Tên tiếng Anh: Camosun College
 • Loại hình: Cao đẳng cộng đồng
 • Đào tạo: Khóa tiếng Anh, chuyển tiếp Đại học, Cử nhân, Sau Đại học
 • Số lượng sinh viên: 18,000 sinh viên mỗi năm với 1,100 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia
 • Số lượng nhân viên: hơn 900 nhân viên
 • Campus: Victoria, Bristish Columbia, Canada
 • Website: http://camosun.ca/
04 Tháng 5 2017
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina
 1. Tên trường: Northern Lights College
 2. Khẩu hiệu: “B.C.’s Energy College”
 3. Loại hình: Cao đẳng cộng đồng
 4. Hiệu trưởng: Laurie Rancourt
 5. Sinh viên: 10.000
 6. Vị trí: British Columbia – Canada
 7. Website: http://www.nlc.bc.ca/
04 Tháng 5 2017
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

Trường Đại học Royal Roads thành lập từ năm 1995 tự hào có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp làm lãnh đạo tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhà trường luôn mở cửa chào đón sinh viên quốc tế và giúp họ có được những kĩ năng và kiến thức cần thiết cho công cuộc trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Đó chính là một trong những điểm khác biệt của trường Canada.

03 Tháng 5 2017
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

 

 • Tên tiếng Anh: Langara College
 • Thành lập: năm 1970
 • Loại hình: Công lập
 • Đào tạo: Tiếng Anh, Chuyển tiếp Đại học, Đại học
 • Sinh viên: 10.000 sinh viên
 • Tọa lạc: Thành phố Vancouver
 • Website: http://langara.ca/

 

03 Tháng 5 2017
Chuyên mục: Du học Canada
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina
 

Khẩu hiệu: Applied Dreams

Loại hình: Công lập

Xếp hạng: Đứng đầu trong số các trường cao đẳng ở bang Ontario, Canada

Số lượng giáo viên: 452

Số lượng sinh viên: 13,000 sinh viên học toàn thời gian và 25,000 sinh viên học bán thời gian; 1.500 sinh viên quốc tế đến từ 68 quốc gia.

Vị trí: Ontario, Canada

Campus: Niagara Falls campus, Welland campus, NOTL campus

Website: http://www.niagaracollege.ca/

Trường Cao đẳng Niagara, Canada
Trường Cao đẳng Niagara, Canada

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Điện thoại: 02203.848.288

Phòng đào tạo: 0909.626.599

Hotline: 0909.586.599

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN ĐỒ

 

                           

Hotline: 0909.586.599
Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.