slogan Du học Akira - Cùng bạn vươn ra thế giới

 

Hiện tại, Visa đi du học Hàn Quốc có 2 loại là Visa thẳng và Visa Phỏng vấn.  Tùy vào nhu cầu học tập, điều kiện kinh tế của gia đình mà mỗi sinh viên có thể chọn cho mình loại visa phù hợp.

 

     2 loại Visa này có đặc điểm, kèm theo đó là điều kiện xin visa, ưu điểm và nhược điểm riêng. Các bạn có ý định du học nên tìm hiểu kỹ 2 loại visa này để lựa chọn cho mình hình thức xin visa phù hợp nhất, tạo tiền đề cho quá trình du học được hiệu quả. Hãy cùng Akina tìm hiểu nhé

 

     Visa thẳng, hiểu một cách đơn giản là không cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán mà vẫn xin được visa. Để có được Visa thẳng, học sinh cần phải nộp hồ sơ vào những trường đại học được thẩm định có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%.

     Còn Visa phỏng vấn, chính tên của nó đã thể hiện việc mà người xin visa phải làm, tức là phải phỏng vấn tại Đại sứ quán. Đại sứ quán sẽ hỏi các bạn các câu hỏi để kiểm tra thông tin, mục đích xuất cảnh của bạn. Nếu bạn trả lời sai thông tin, điều đó có thể là bạn đã gian dối khi làm hồ sơ, bạn sẽ có khả năng không được cấp visa.

     Để hiểu rõ hơn về 2 loại visa này, giúp các bạn lựa chọn đúng visa cho quá trình du học. Akina xin đưa ra những so sánh sau đây.

1. Điều kiện xin visa

 

Điều kiện

Visa thẳng

Visa phỏng vấn

Thời gian tốt nghiệp

Tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp không quá 2 năm

Tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp không quá 2 năm

Chi phí xin xin visa

Chi phí: cao

Chi phí: thấp hơn Visa thẳng từ 2000-3000 USD

 

2. Ưu điểm

 

Ưu điểm

Visa thẳng

Visa phỏng vấn

- Không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán

- Thời gian xử lý hồ sơ xin visa nhanh, từ 3-4 tháng.

- Trình độ sinh viên tốt, vì phải phỏng vấn năng lực tiếng Hàn tại Đại sứ quán.

Đây là bước chuẩn bị quan trọng, chu đáo, giúp sinh viên dễ hòa nhập hơn khi tới Hàn Quốc học tập và nhận được học bổng Topik.

- Học phí các trường Visa phỏng vấn rơi vào khoảng 4000-6000 USD. Chi phí hợp lý cả về học phí và các phí khác.

 

 

3. Nhược điểm

Nhược điểm

Visa thẳng

Visa phỏng vấn

 

-Thời gian xử lý lâu: 7-9 tháng

-Yêu cầu năng lực tiếng Hàn tốt để vượt qua kỳ phỏng vấn, có kế hoạch học tập rõ ràng.

 

 

-Năng lực tiếng Hàn, chất lượng học tập của người xin visa không cao, vì không phỏng vấn tại Đại sứ quán.

Điều này dễ gây sốc, tâm lý chán nản, khó hòa nhập cho sinh viên khi sang nước ngoài, bởi đi du học Hàn Quốc sẽ sử dụng 100% tiếng Hàn.

- Học phí cao, tầm 6800-8000. Vì các trường visa thẳng là các trường đứng top của Hàn Quốc, nên học phí và chi phí du học sẽ tăng lên khá nhiều

- Hiện nay, số lượng du học sinh theo diện Visa thẳng khá đông, khó kiểm soát về chất lượng sinh viên, ngoài những bạn có năng lực tốt còn có thể có bạn chất lượng học thấp. Nên các trường Visa thẳng cũng có thể tự phỏng vấn để kiểm tra năng lực sinh viên.

 

     Visa thẳng có nhiều thuận lợi nhưng Visa phỏng vấn lại cũng là bước chuẩn bị quan trọng, cần thiết để các bạn du học sinh có một quá trình học tập tốt hơn, tương lai tươi sáng hơn.

     Nếu các bạn vẫn băn khoăn không biết nên xin loại visa nào, hãy đến với Du học Akina, tư vấn viên sẽ hướng dẫn các bạn chọn trường, tùy vào nhu cầu học tập và điều kiện kinh tế mỗi gia đình sẽ giúp bạn chọn loại visa phù hợp nhất. Bên cạnh đó, Akina có đủ kinh nghiệm hỗ trợ các bạn trong quá trình làm hồ sơ, học tiếng, xin visa, đảm bảo cho các bạn có thể đi du học một cách thuận lợi nhất.

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Điện thoại: 02203.848.288

Phòng đào tạo: 0909.626.599

Hotline: 0909.586.599

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN ĐỒ

 

                           

Hotline: 0909.586.599
Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.